Tổng quát

 

 

Vị trí mô hình  trong Sketchup

Bạn có thể dễ dàng đặt nội dung trong dự án SketchUp vì SketchUp sẽ chỉ ra vị trí cho một bề mặt có ‘On Face’ được hiển thị trong chế độ xem SketchUp.

Mô hình sẽ bám vào chuyển động chuột của bạn cho đến khi vị trí cho nội dung được chọn và bạn đã nhấp vào chế độ xem SketchUp. Thao tác này sẽ đặt nội dung, nội dung này sẽ được hiển thị ngay lập tức trong cửa sổ Enscape miễn là Live Updates  của Enscape được bật.

Trong cửa sổ SketchUp, nội dung sẽ được hiển thị bằng màu trắng và một nội dung khác trong cùng một nội dung sẽ có sẵn ngay lập tức để đặt, hữu ích khi đặt nhiều phiên bản của một nội dung. Để hủy bỏ bất kỳ vị trí nào khác của mô hình, nhấn phím [ESC] sẽ thoát khỏi Thư viện tài sản.

Việc điều chỉnh thêm vòng quay hoặc vị trí của nội dung phải được thực hiện sau khi đặt nội dung bằng các công cụ SketchUp gốc.

 

Asset placement in Sketchup

 

 

Asset Library có sẵn trong tất cả các CAD Enscape có sẵn và nó có thể được mở qua Menu Enscape hoặc qua nút trên thanh công cụ Asset Library  của Enscape  mà bạn sẽ thấy được tích hợp vào thanh công cụ CAD.

Enscape does not need to be running to open the Asset Library so, once the associated button is clicked, the Asset Library sẽ mở và bạn có thể duyệt qua thư viện để tìm nội dung bạn muốn sử dụng.
Mô hình sử dụng đơn giản, kết cấu màu trắng, đặt chỗ để tham khảo trong viewport CAD để giữ tập tin dự án quy mô thấp. Nếu bạn muốn xem nội dung có kết cấu, thì bạn sẽ cần khởi động Enscape, thao tác này có thể được thực hiện mà không cần phải đóng hộp thoại Asset Library 

 

Enscape Asset Library vào lần mở đầu tiên

 

 

Offline Assets

 

là một tính năng hoạt động trực tuyến theo mặc định, nhưng nội dung cũng có sẵn ở 'Chế độ ngoại tuyến', nghĩa là hiện có thể tải xuống nội dung để sử dụng ngoại tuyến. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp kiểm Nội dung Enscape ngoại tuyến ở phía dưới bên phải của cửa sổ Asset Library.

Offline Assets checkbox

 

Khi điều đó được chọn, một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác định vị trí bạn muốn lưu trữ "Tài sản ngoại tuyến"

THẬN TRỌNG: cảnh báo rằng mọi nội dung của thư mục đã chọn sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo chọn một thư mục chuyên dụng chỉ chứa các Nội dung Ngoại tuyến đã tải xuống này, nếu không bạn có thể mất một số tệp mà bạn có thể muốn giữ lại.

Define the location to store the Offline Assets

 

Một hộp thoại khác sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn tải xuống phiên bản mới nhất của tất cả nội dung hay sử dụng nội dung được lưu trong bộ nhớ cache hiện có, nghĩa là chỉ những nội dung đã được đặt trong CAD và được hiển thị một lần trong khung nhìn Enscape.

Choose between the latest version or locally cached version of assets to use.

 

Việc chọn 'Tải xuống' có thể khiến bạn phải đợi tất cả nội dung tải xuống (tùy thuộc vào tốc độ internet, nhưng trên kết nối cáp tốt, quá trình này sẽ mất khoảng 5 phút) và thanh tiến trình sẽ được hiển thị ở cuối Thư viện nội dung hộp thoại để chỉ ra quá trình.

Progress bar showing the progress of the download

Để hoàn nguyên trở lại thư viện nội dung trực tuyến, chỉ cần bỏ chọn tùy chọn hộp kiểm ‘Nội dung Enscape ngoại tuyến’.

Animated Assets

 

Chỉ các tài sản cây là hoạt hình (mặc dù vật liệu Cỏ đặc biệt của Enscape và bầu trời Enscape cũng được làm động). Mức độ hoạt ảnh của những nội dung này bị ảnh hưởng bởi Wind Settings trong  Visual Setting’s Atmosphere tab, vì vậy bạn sẽ cần chạy Enscape để thay đổi các cài đặt này. Intensity sẽ ảnh hưởng đến mức độ hoạt động mạnh mẽ của nội dung và Direction Angle sẽ ảnh hưởng đến hướng, theo độ, mà gió thổi từ đó.

Điều đáng nói là tính năng này không ảnh hưởng đến bất kỳ  Custom Assets.

 

Wind Settings in Visual Settings dialog

 

Cũng cần lưu ý rằng một số nội dung hoạt động theo mặc định, chẳng hạn như thảm thực vật, nhưng chỉ khi di chuyển xung quanh và trong khoảng 2 giây nữa sau khi dừng lại. Bạn có thể cho phép nội dung hoạt động mọi lúc bằng cách tắt Restmode. Tùy chọn này có thể được tìm thấy thông qua thanh công cụ CAD bằng cách nhấp vào nút liên kết của nó   sẽ mở hộp thoại General Settings  của Enscape, nơi tùy chọn được tìm thấy trong.

 

Rest Mode disabled, assets will always animate

 

 

Favorite Assets

 

Sau khi chọn tùy chọn Thư viện Nội dung, từ menu Enscape hoặc qua biểu tượng thanh công cụ của nó, cửa sổ Thư viện Nội dung sẽ mở ra với tất cả các nội dung có sẵn, được nhóm theo danh mục.

Ở trên cùng bên trái của cửa sổ Thư viện tài sản có một cơ sở tìm kiếm để tìm kiếm theo tên. Bên dưới trường tìm kiếm này, các danh mục nội dung được hiển thị và bao gồm danh mục Yêu thích. Dưới đây là các tùy chọn để lọc kết quả theo Thẻ.

Việc di chuyển qua một trong các nội dung sẽ tiết lộ tên của nó. Bạn cũng sẽ thấy một ngôi sao màu xám xuất hiện bên cạnh nội dung, cho biết nội dung đó chưa được đánh dấu là Yêu thích.

 

Select your asset

 

Nhấp vào ngôi sao màu xám bên cạnh nội dung sẽ thay đổi màu của ngôi sao từ xám sang vàng, cho biết nội dung hiện được đánh dấu là Yêu thích. Nội dung này sau đó được liệt kê trong danh mục Yêu thích, cho đến khi bạn nhấp lại vào dấu sao sẽ xóa nội dung đó khỏi danh mục Yêu thích.

Mark an asset as a Favorite

Favorite Category

 

Khi bạn đã chọn nội dung mình muốn, bằng cách nhấp vào cửa sổ hoặc cổng xem đang hoạt động của CAD, bạn có thể đặt nội dung vào cảnh của mình, sau đó nội dung sẽ xuất hiện trong cửa sổ Enscape.

Để thoát khỏi vị trí của nội dung, hãy đóng cửa sổ Thư viện nội dung của Enscape.

 

Sketchup
Extension
Layout
Academy