General Settings 

Enscape có 3 cửa sổ thiết lập

  1. General Settings General Settings button, trong đó có các cài đặt rộng rãi của ứng dụng không có ý định thay đổi thường xuyên, được truy cập từ bên trong thanh công cụ CAD.
  2. Renderer Window Settings  có các cài đặt Tùy chỉnh, Đầu vào, Thiết bị và Âm thanh, và Visual Settings được đặt từ bên trong Giao diện Người dùng (UI) của khung nhìn Enscape.
  3. Visual Settings hộp thoại chứa các cài đặt đó sẽ được sử dụng khi tinh chỉnh và tinh chỉnh hình ảnh hoặc video trước khi xuất; chẳng hạn như các cài đặt như Phơi sáng, Trường xem, Độ sâu trường, Độ sáng xung quanh và Độ phân giải, sau đó có thể được lưu dưới dạng Settings Preset . Chỉ có hộp thoại Visual Settings sẽ có ‘Presets‘ tùy chọn menu cho phép tạo và quản lý Cài đặt sẵn của bạn.

Có hai cách để quản lý cài đặt của bạn trong Enscape. Bạn có thể lưu chúng vào ổ cứng máy tính của mình dưới dạng tệp .json hoặc bạn có thể chọn lưu chúng trong tệp dự án phần mềm CAD của mình, tệp sau là hoạt động mặc định.

Settings Presets là các kết xuất giá trị tĩnh và các hoạt động đọc / ghi là các hoạt động thành phần. Điều này có nghĩa là toàn bộ  Settings Preset được đọc và các giá trị được phân bổ tương ứng hoặc 'giá trị đặt trước' bị ghi đè bằng bất kỳ hiệu chỉnh nào khác mà bạn thực hiện đối với cài đặt đang được áp dụng và thông qua tự động. Do đó, bất kỳ giá trị đặt trước nào là 'hiện đang hoạt động' Settings Preset hoạt động như một kho lưu trữ giá trị cho đến khi  Save to file… tùy chọn được sử dụng, hoặc cho đến khi cài đặt trước mới được tạo.

 

Tại sao tôi có tốc độ khung hình thấp?

Có một số lý do khiến tốc độ khung hình (fps) của bạn có thể thấp, dẫn đến các khung hình đơn lẻ rất dễ nhận thấy khi di chuyển trong Enscape.

Thông số kỹ thuật hệ thống của máy tính của bạn quá thấp

Enscape chỉ hiển thị bằng GPU chuyên dụng. Nên sử dụng GPU như NVIDIA GTX 1660 trở lên và GPU càng có nhiều VRAM thì Enscape nói chung sẽ hoạt động tốt hơn (mặc dù khi sử dụng VR, tốc độ xung nhịp của bộ xử lý GPU là yếu tố hạn chế hơn ở cấp cao hơn Cần có GPU cho VR). Nó đáng để chúng tôi kiểm tra  System Requirements from time to time and on each release as these are subject to change.

Dự án của bạn quá lớn

Project size can be, but is not always, an issue. Projects containing a lot of fine tessellated geometry, such as pipes, cables, and furniture, or lots of high-res textures might overwhelm your computer. Hiding small but detailed elements in your project can help.

Các vấn đề về hiệu suất nói chung có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh Rendering Quality, Phía dưới cửa sổ Visual Settings  Main tab, đến một giá trị thấp hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt điều này thành  High, nếu bạn thấy hiệu suất dưới mức tối ưu. Điều này sẽ tăng hiệu suất bằng cách tắt một số tính năng vẽ tốn  hơn. Đặt chất lượng Render  thành Draft sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất, nhưng với cái giá là mất phản xạ.

Điều này sẽ tăng hiệu suất bằng cách tắt một số tính năng Render tốn hơn

 

Cài đặt hiệu suất khác

Enscape cung cấp các tùy chọn khác để nâng cao hiệu suất, chẳng hạn như và những tùy chọn này có thể được tìm thấy trong  General Settings – Performance tab:

Auto Resolution – Điều này sẽ tự động giảm độ phân giải và có thể cải thiện khả năng điều hướng và tốc độ khung hình.

Auto Upsampling – Điều này sẽ tự động lấy mẫu khi GPU sắp hết VRAM. Tắt tính năng này nếu bạn thấy chất lượng giảm sút.

Grass/Carpet Rendering – When disabled, a slight performance increase can be had, but carpet and grass will geometry will not be rendered.

RTX Raytracing – In cases where RTX is causing memory issues. RTX is enabled by default and a restart of Enscape will be required when toggling this feature.

Restmode – When enabled, animations will stop a few seconds after you cease movement in the Enscape viewport.

 

Further Perfomance Options

Further Perfomance Options

Làm cách nào để giảm thời gian tải?

Đối với một số dự án, thời gian tải ban đầu của Enscape có thể mất vài phút trong khi tải tất cả thông tin cần thiết.

Thời gian tải cũng được xác định bởi tốc độ phần mềm CAD có thể truyền đạt nội dung của dự án. Dự án của bạn trong phần mềm CAD càng phức tạp thì thời gian tải Enscape càng lâu. Để rút ngắn thời gian tải, hãy thử những cách sau:

Trong Revit, sử dụng chức năng Hộp phần sẽ giảm lượng thông tin được truyền đạt.Hide small yet detailed objects, such as cables, triggers, pipes, etc.

Sử dụng SSD chuyên dụng cho các tệp dự án và cài đặt CAD của bạn.

Nâng cấp máy tính của bạn. Thời gian xuất bị giới hạn bởi tốc độ CPU, RAM và ổ cứng của bạn.

Tải xuống phiên bản Enscape mới nhất vì chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện thời gian tải.

.

 

Sketchup
Extension
Layout
Academy